Nhân sự chủ chốt/ Key Personnel

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Quản lý chung

WILLIAM NATHAN FRANKLIN
Chủ Tịch kiêm Giám Đốc tập đoàn Pacifico Energy tại Hoa Kỳ

Chủ Tịch kiêm Giám Đốc tập đoàn Pacifico Energy tại Hoa Kỳ. Nhà sáng lập Pacifico Energy K.K Nhật Bản từ năm 2012 và là CT kiêm GĐ PE Việt Nam LLC Hoa Kỳ từ năm 2017, chủ đầu tư của công ty TNHH PE Việt Nam và công ty Cổ phần Pacifico Energy Việt Nam. Không hổ danh là cháu của một trong những nhà lập quốc Benjamin Franklin, Nate là doanh nhân trẻ thành đạt đi đầu thế giới về phát triển năng lượng tái tạo
Ông tốt nghiệp ngành Kinh tế Đại học California Berkeley năm 2003 và sau đó là Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Đại học California Los Angeles – the Anderson Management (UCLA). Sau 8 năm làm việc ở ngân hàng Citigroup và các công ty năng lượng như Edison Mission Energy, Jaco Oil và lên tới vị trí Giám đốc Điện mặt trời của tập đoàn British Petrolium BP, ông quyết định đầu tư vào ngành Điện mặt trời từ 8 năm qua tại Virginia Solar Group.

TIẾN SỸ HOÀNG GIANG
Giám Đốc Pacifico Energy tại Việt Nam

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Pacifico Energy tại Việt Nam. Sinh năm 1968 tại Hà Nội trong một gia đình trí thức, Tiến Sỹ Hoàng Giang có gần 10 năm học và nghiên cứu tại Liên bang Nga, Thụy Sỹ, Thụy Điển… về các loại nhà máy thủy điện, nhiệt điện,… Với hơn 26 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực năng lượng với các tập đoàn hàng đầu thế giới tại Việt Nam, ông đã kinh qua các vị trí quản lý hàng đầu như: Giám đốc Trưởng đại diện công ty tư vấn điện Mott MacDonald Anh Quốc, Giám đốc Dịch vụ Năng lượng tại Việt Nam của General Electric Hoa Kỳ, Giám đốc Điều hành Moeller Electric của Đức tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Shell Gas Anh Quốc tại Việt Nam và Tổng Giám đốc Liên doanh Shell Gas Hải Phòng, Giám đốc Bộ phận Tự động hóa tại Việt Nam của ABB Thụy Sỹ, Giám đốc dự án điện tại Việt Nam của Alstom Pháp,… Ông còn thỉnh giảng cho các lớp Cao học Quản trị kinh doanh của Đại học UBIS Thụy Sỹ với chức danh Phó Giáo sư, Đại học HELP Malaysia, Đại học Công nghệ Hutech (khoa điện, điện tử, xây dựng, quản trị kinh doanh,…) Hiện ông là Cổ đông người Việt trong công ty cổ phần Pacifico Energy Việt Nam cùng với PE Hoa Kỳ và Dragon Capital là chủ đầu tư dự án Điện mặt trời Mũi Né 40 MWp. Ông là người sang lập Pacifico Energy Việt Nam giữa năm 2017 và tìm ra dự án điện mặt trời Mũi Né và phát triển xây dựng nhà máy vận hành thương mại thành công giữa năm 2019.

Quản lý Đầu tư và Tài chính

GENJI JACOBS
Giám đốc điều hành của Pacifico Investments

Genji Jacobs mang trong mình hai dòng máu Nhật và Newzerland. Ông có 20 năm kinh nghiệm quản lý đầu tư quốc tế. Sau khi tốt nghiệp đại học Sofia Nhật bản, ông bắt đầu làm việc cho Quỹ đầu tư bất động sản của General Electric. Sau khi làm việc với vài Ngân hàng và Quỹ đầu tư của Hoa Kỳ, ông làm Giám đốc quản lý đầu tư của Global Logistic Properties Nhật bản, quản lý một số quỹ hưu trí lớn của thế giới với tổng tài sản lên tới 5 tỉ USD. Hiện nay ông là Giám đốc điều hành Pacifico Investment Hoa Kỳ đặc trách hỗ trợ cho Việt Nam và Hàn Quốc.

HOÀNG THỊ ANH MINH
Trưởng phòng Tài Chính và Quản Lý Tài Sản

Minh gia nhập Pacifico Energy Việt Nam từ tháng 7/2020 với vị trí Quản lý tài chính và Tài sản. Minh có gần 15 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Quản lý Kế toán và Tài chính tại các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, trong đó có trên 10 năm làm việc cho tập đoàn General Electric tại Vietnam, bao gồm Giám đốc tài chính của GE Renewable Energy- Grid Solutions Việt Nam (từ 2016-2020); GE Healthcare Việt Nam và nhà máy GE Energy Hải Phòng (nhà máy hiện đại nhất Châu Á của GE chuyên sản xuất động cơ quạt gió). Minh cũng từng làm việc tại Tập đoàn Vingroup với vai trò xây dựng quy trình, tham gia tư vấn và hỗ trợ xây dựng quy trình nội bộ và hệ thống ERP cho một số công ty con của Vingroup như Vinpearl Phú Quốc, Almaz, Vinfashion, Vinecom (VinCommerce), VinExpress, Vinpro kiêm Trưởng phòng tài chính - kế toán của Vefec. Trước đó Minh cũng từng làm việc cho công ty Sato (một tập đoàn sản xuất máy in và máy dán nhãn của Nhật Bản tại Việt Nam) và FPT với vai trò tư vấn giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP).

Minh có bằng thạc sỹ Tài chính- Ngân hàng năm 2011 và tốt nghiệp cử nhân ngành Kế toán doanh nghiệp năm 2007 tại Học viện Tài chính, Hà Nội, Việt Nam. Minh cũng đã tham gia nhiều chương trình đào tạo khác như ACCA, Oracle, SAP, ISO, Siebel, Lean-Six Sigma ở trong và ngoài nước. Ngoài ra, Minh cũng am hiểu sâu rộng về Chuẩn mực báo cáo tài chính Quốc tế (IFRS), Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung của Mỹ (US GAAP) và hệ thống Chuẩn mực báo cáo Việt Nam (VAS)

Ngoài chuyên môn, Minh còn là một tác gia, nhà văn có sách đã xuất bản; người hoạt động cộng đồng (sáng lập quỹ tài trợ “Kent’s and Mom” năm 2018) chuyên giúp đỡ và hỗ trợ tâm lý cho phụ nữ và trẻ em bị trầm cảm hoặc tổn thương tinh thần sau sang chấn; và là cố vấn bài viết cho một số tổ chức phi lợi nhuận khác nhằm giúp thay đổi nhận thức về bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của cộng đồng.

TRỊNH ANH SƠN
Trợ lý Tổng Giám Đốc kiêm Trưởng phòng hành chính

Trịnh Anh Sơn sinh năm 1988 tại thành phố Hồ Chí Minh
Trợ lý Tổng Giám Đốc kiêm Trưởng phòng hành chính của Công ty Pacifico Energy Việt Nam
Tốt nghiệp cử nhân Quản Trị Kinh Doanh tại University of Wales (Anh)
Có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tư vấn dự án, tài chính như Mott Macdonald, PVI, MIC
Gia nhập Tổng công ty Pacifico Energy Việt Nam từ tháng 1 năm 2018.
Có chứng chỉ về khảo sát công nghệ làm inverter và PV module được cấp bởi các công ty hàng đầu tại Trung Quốc. Chứng chỉ đào tạo về điện mặt trời tại Bangkok bởi công ty tư vấn điện Mott MacDonald và tại công ty mẹ Pacifico Energy tại Nhật Bản vào tháng 6 năm 2019.

Jennifer Oxlade
Giám đốc Đầu tư

Jennifer (Jenny) Oxlade joined Pacifico Energy Vietnam in January 2021 as an Investment Director, based in Ho Chi Minh City. Previously, she spent 8 years with HSBC in Hong Kong, working in the Power, Utilities and Renewable Energy sector team and prior to that in the Project Finance team. She has extensive experience advising and arranging large debt and M&A transactions for international players across the infrastructure and energy space in Asia-Pacific. Jenny is British and holds a Master of Arts (with Honours) in Economics from the University of Edinburgh, UK.

Quản lý Dự án

LÊ BÁ TRUNG
Quản lý Dự án

Trung tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP.HCM năm 2012, chuyên ngành Kỹ Thuật Hàng Không với đề tài tốt nghiệp là “nghiên cứu áp dụng khí động lực học lên việc tối ưu hóa Kết Cấu cánh Turbine gió”
Trải qua gần 5 năm làm việc với các vị trí như kỹ sư thiết kế mặt bằng, thiết kế kỹ thuật, giám sát công trình, trưởng nhóm đấu thầu và quản lý dự án ở nhà thầu TTCL cho các dự án từ 5-300 mil $, Trung có một nền kiến thức khá rộng và chuyên về các dự án liên quan đến các lĩnh vực xây dựng, lắp đặt, dầu khí, hóa chất và năng lượng.
Từ 2018-giữa 2020, Trung là Phó Ban Phát triển dự án cho đơn vị The Blue Circle, nhà phát triển dự án hàng đầu khu vực Đông Nam Á, có trụ sở chính ở Singapore cho việc phát triển hơn 100MW điện gió ở Việt Nam. Trong thời gian làm việc tại đơn vị trên Trung đã phát triển, quản lý xây dựng và vận hành thương mại thành công hai dự án điện gió Đầm Nại 40MW và Đại Phong 40MW.
Các dự án tiếp theo đã hoàn tất việc phát triển hồ sơ, đang trong quá trình xây dựng và dự kiến vận hành thương mại trước 10/2021 là Hồng Phong 1-40MW và Hồng Phong 2 20MW. Một số dự án đã phát triển chuẩn bị được cấp chủ trương đầu tư có tổng công suất khoảng 80-100MW.
Ngoài lĩnh vực kỹ thuật chuyên ngành thì Trung còn có những chứng chỉ quản lý về con người và quản lý chất lượng được Hiệp hội Doanh Nghiệp Hàn Quốc tại VNam Korcham, Cục Hàng Không Việt Nam lẫn Tổ chức An Ninh An Toàn hàng Không Châu Âu đào tạo và công nhận như các chứng chỉ QLCL- ISO 19011:2011, EASA Part 66, các khóa học về PMP.
Ngoài ra Trung còn có tham gia các khóa học cơ bản và chuyên sâu như tài chính đầu tư dự án, mua hàng, logistic, đàm phán- thương lượng và quản trị chiến lược, phát triển bền vững,… theo các tiêu chuẩn của các tổ chức quốc tê tổ chức và soạn giáo trình như IFC, ADB, WB, GIZ,…

LÀY LỘC PHƯƠNG
Trưởng phòng quản lý và phát triển dự án

Sinh năm 1980 tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, kỹ sư điện tử viễn thông tốt nghiệp năm 2005, 2 năm bảo trì điện trong xưởng sản xuất giày da công ty Pouchen (Đài Loan), 13 năm quản lý thiết kế tại công ty Taekwang (Hàn Quốc) tại Biên Hòa.
Được đào tạo chuyên môn về điện mặt trời tại tỉnh Ang Thong Thái Lan lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2018 bởi Toyo Thái và lần thứ 2 vào tháng 4 năm 2019 tại Bangkok bởi công ty tư vấn điện Mott MacDonald. Đào tạo lần thứ 3 tại công ty mẹ Pacifico Energy tại Nhật Bản vào tháng 6 năm 2019.
Trong thời gian qua đã tham gia và hỗ trợ dự án nhà máy điện mặt trời Mũi Né 40MWp đi đến ngày vận hành thương mại vào đầu tháng 6 năm 2019 sớm hơn dự kiến.
Hiện tại, đang Quản lý dự án Mũi Né Mở Rộng 65MWp tại Xã Hồng Phong Huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận.

PHÙNG HOẠT BÌNH
Quản lý nhà máy và phát triển dự án
Phương Minh Quang
Trưởng Phòng Quản Lý Phát Triển Dự Án

Trưởng Phòng Quản Lý Phát Triển Dự Án – Gia nhập Pacifico Energy Viet Nam từ tháng 8/2020.
Sinh năm 1983 tại TP. Hồ Chí Minh. Năm 2001, học Khoa kỹ thuật giao thông tại Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Năm 2002, được cấp học bổng toàn phần 5 năm đại học tại Trường Đại học Công nghệ Petronas (Malaysia) do Tập đoàn dầu khí Petronas cấp. Năm 2007, tốt nghiệp Kỹ sư Cơ khí của Trường Đại học Công nghệ Petronas tại Malaysia. Năm 2010, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản lý Công Nghiệp của Trường Đại học West Virginia University tại Mỹ (Học bổng toàn phần theo hình thức trợ giảng và làm việc cho Giáo sư tại trường Đại học WVU).
Từ năm 2010-2018, Quản lý dự án tại Công ty Petrosetco – POTS (thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam), cung cấp vật tư thiết bị trong ngành Dầu khí (PVN) và Điện lực (EVN).
Từ năm 2019 – 2020, Phát Triển Dự Án Điện Gió cho Công ty UPC Renewables Việt Nam tại Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre như: Nhà máy điện gió (NMĐG) Vĩnh Lợi (50MW), NMĐG Trà Kha (30MW), NMĐG Lạc Hòa (30MW), NMĐG Hòa Đông (30MW), NMĐG Trần Đề (50MW), NMĐG Sông Hậu (50MW), NMĐG Ba Tri (80MW).
Chứng chỉ Wind Energy do trường Đại học Technical University of Denmark cấp.
Hiện tại, Quang đang tham gia phát triển dự án Nhà máy điện gió Sunpro (30MW) tại Bến Tre và đồng thời tìm kiếm phát triển thêm các dự án điện gió mới.

Project Development Manager - Joined Pacifico Energy Vietnam since August 2020.
Born in 1983 in Ho Chi Minh City. Ho Chi Minh. In 2001, studied Transportation Engineering at Ho Chi Minh City University of Technology. In 2002, was granted a full 5-year university scholarship at University Technology Petronas (Malaysia) by Petronas Petroleum Corporation. In 2007, graduated in Mechanical Engineering from University Technology Petronas in Malaysia. In 2010, graduated with Master of Industrial Engineering from West Virginia University in the US (Full scholarship in the form of teaching assistant and working for Professor at WVU).
From 2010-2018, Project Manager at Petrosetco - POTS (under the Vietnam Oil and Gas Group), providing materials and equipment in the Oil and Gas (PVN) and Electricity (EVN) industries.
From 2019 - 2020, Develop Wind Power Projects for UPC Renewables Vietnam Company in Bac Lieu, Soc Trang, Ben Tre such as: Vinh Loi Wind Power Plant (50MW), Tra Kha Wind Power Plant (30MW), Lac Hoa Wind Power Plant (30MW), Hoa Dong Wind Power Plant (30MW), Tran De Wind Power Plant (50MW), Song Hau Wind Power Plant (50MW), Ba Tri Wind Power Plant (80MW).
Wind Energy certificate issued by Technical University of Denmark.
Currently, Quang is participating in the development of Sunpro Wind Power Plant Project (30MW) in Ben Tre and at the same time looking to develop new wind energy projects.

Chuyên viên cao cấp

NGUYỄN NGỌC PHƯƠNG THẢO
Kế toán viên cao cấp

Sinh năm 1992 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tốt nghiệp Cử nhân Tài chính-Kế toán tại Đại học Werstern Washington (Hoa Kỳ), có hai bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh tại Trường Kinh Doanh quốc tế SolBridge (Hàn Quốc) và Đại học Meiji (Nhật Bản).
Có kinh nghiệm làm việc một năm tại Pacific Vision Care Center ở Seattle, WA, Hoa Kỳ và hai năm làm việc tại Asistee K.K, công ty về lĩnh vực Dịch vụ - Khách sạn ở Tokyo, Nhật Bản.
Gia nhập Tổng công ty Pacifico Energy Việt Nam từ tháng 5 năm 2019 với vai trò là Kế toán viên cao cấp.

GIÁP DUY THẮNG
Giám sát dự án

Vào tháng 9 năm 2018 tham gia vào làm việc tại dự án nhà máy điện mặt trời Mũi Né thuộc công ty Pacifico Energy Việt Nam, có 5 năm làm việc tại Phan Thiết Novotel Hotel, 6 năm làm việc tại Princess D'Annam resort, 1 năm làm việc tại Đại học Phan Thiết.
Sinh ngày 20.10.1982 tại Bình Định, hiện đang sinh sống tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận và tốt nghiệp cử nhân ngành ngoại ngữ.
Được đào tạo về điện mặt trời lần đầu tiên tại Bangkok vào tháng 4 năm 2019 bởi Toyo Thái, tại công ty tư vấn điện Mott MacDonald và đào tạo lần thứ 2 tại công ty mẹ Pacifico Energy tại Nhật Bản vào tháng 6 năm 2019.
Hiện tại là giám sát tham gia vào dự án Mũi Né Mở Rộng 65MWp tại Xã Hồng Phong Huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận.