Card image

21 Tháng Mười Hai, 2021

Đài truyền hình phỏng vấn Tiến sĩ Giang

1. Mọi người kể lại rằng Tiến sỹ đã đi từ Quảng Trị đến Cà Mau tìm đất làm dự án điện gió, tại sao Tiến sĩ lại chọn Bến Tre?

 Lớn lên ở một tỉnh miền Tây Nam Bộ, tôi có cảm tình với Bến Tre qua giai điệu mượt mà của bài hát Dáng Đứng Bến Tre và những vần thơ Đồ Chiểu. 

2. Nghe nói nhiều dự án Điện gió rất chật vật thi công và vận chuyển, xin Tiến sỹ cho biết Chính quyền và nhân dân bến Tre đã làm gì hỗ trợ cho dự án?

TS. Giang: Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính quyền các ban ngành đoàn thể và người dân Bến Tre rất nhân nghĩa và tử tế tạo điều kiện cho các nhà đầu tư năng lượng sạch chung tay xây dựng quê hương, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng và các khâu cấp phép mình bạch, nhanh chóng.

3. Được biết ngoài việc kinh doanh, Tiến sỹ còn nhận được Bằng khen của Chủ tịch tỉnh và nhiều thư cảm ơn của chính quyền ban ngành đoàn thể, xin cho biết lý do

TS. Giang: Ngoài công việc doanh nhân, tôi còn là thầy giáo, vì vậy ngoài xây dựng nguồn điện thân thiện nhất với môi trường, đóng góp cho kinh tế xã hội của tỉnh, tôi luôn dành trái tim mình cho công tác an sinh xã hội của huyện Bình Đại như trang thiết bị vật tư y tế chống dịch Covid, học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, quà tặng cho bà con diện chính sách. 

4. Xin Tiến sỹ cho biết định hướng phát triển của tập đoàn Pacifico Energy Việt nam tại Bến Tre
TS. Giang: Chúng tôi cố gắng hoàn thiện và vận hành nhà máy điện gió vào cuối tháng 3-2022 giúp Bình Đại Bến Tre không còn thiếu điện và không ngừng phát triển. Chúng tôi mong sẽ được tiếp tục đầu tư ở tỉnh Bến Tre cho giai đoạn tiếp theo, cùng với Cộng Đồng Năng lượng tái tạo Bến Tre, góp phần vào định hướng phát triển kinh tế biển của tỉnh.

5. Xin Tiến sỹ cho biết thêm về Chủ dự án tập đoàn Pacifico Energy Hoa Kỳ đầu tư 100% vào Điện gió Sunpro

TS. Giang: Pacifico Energy là nhà phát triển năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới xuất phát từ Hoa Kỳ với lịch sử thành công vang dội khi đầu tư và dẫn đầu thị trường năng lượng tái tạo ở Nhật Bản với 1.000 MW điện gió và 1,000 MW điện mặt trời. Ở Việt nam Pacifico Energy đã đầu tư thành công Nhà máy điện mặt trời Mũi Né 40MW. Chủ tịch là ông Nathan Franklin, cháu của một trong những nhà lập quốc của Hoa Kỳ. Ông Franklin rất yêu đất nước và con người Việt Nam và có cam kết đầu tư lâu dài trách nhiệm ở Việt Nam.