Card image

21 Tháng Năm, 2022

Điện gió Sunpro và công tác an sinh xã hội tại Bến Tre

Điện gió Sunpro Bến Tre tích cực làm công tác an sinh xã hội tại địa phương Bình Đại Bến Tre

Nhà máy điện gió Sunpro (30MW), được đầu tư bởi Tập đoàn Pacifico Energy (Hoa Kỳ) đặt tại xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Nhà máy bao gồm 7 trụ tuabin gió, mỗi trụ công suất 4,5MW, cao 130 mét. Tổng sản lượng phát điện hằng năm là 95.000MWh.

Nếu tính trung bình mỗi hộ tiêu thụ điện là 200kWh/tháng, tương đương 2,4MWh/năm. Như vậy nhà máy điện gió Sunpro có thể cung cấp điện cho hơn 39.000 hộ dân trong 1 năm.

Nhà máy sử dụng nguồn gió để tạo ra điện. Đây là nguồn năng lượng sạch và vĩnh cửu, trong quá trình hoạt động gần như không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Tổng Giám Đốc công ty TNHH Điện gió Sunpro Bến Tre 8 – tiến sĩ Hoàng Giang – là người luôn quan tâm sâu sắc đến an sinh xã hội tại địa phương huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre.

Trong quá trình xây dựng và phát triển dự án, dự án cũng đã có một số đóng góp an sinh xã hội của  địa Phương. Ví dụ như : 100 suất học bổng khuyến học, quà Tết hang năm cho các hộ nghèo chính sách cho các Xã dự án đi qua, đóng góp Quỹ phòng chống dịch Covid-19, mua 3000 test kit nhanh COVID 19, nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ cho các hoạt động của Hội nông dân, hội liên hiệp phụ nữ, hội Bệnh nhân nghèo, hỗ trợ các thanh niên đi nghĩa vụ quân sự,… đặc biệt là đối với các cháu học sinh nghèo ở địa phương.

Công ty cũng cam kết là sau khi hoàn thành dự án, có doanh thu thì cũng sẽ có đóng góp nhiều hơn cho các công tác an sinh xã hội của địa phương, góp phần cho việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và huyện Bình Đại nói chung.

Image

Đóng góp cho Hội Khuyến Học huyện Bình Đại và tặng quà cho các em mẫu giáo xã Bình Thới.